Cầu thang 23 bậc có tốt không? Cách hóa giải mới nhất 2022

Đường phân cách FLC Beach & Golf Resort 4

Trong thiết kế nhà ở, người ta thường ưu tiên sử dụng các số lẻ – tượng trưng cho số dương, mang đến điều may mắn và phúc lành cho gia đình. Vậy thiết kế bậc cầu thang thành 23 bậc liệu có mang lại những điều tốt lành hay không? Và nếu không không thì làm cách nào để hóa giá điều đó? Cùng theo dõi bài viết “ Cầu thang 23 bậc có tốt không? Cách hóa giải mới nhất 2022” để tìm hiểu kỹ hơn.

Cầu thang 23 bậc có tốt không?

Cầu thang được xem là một bộ phận cấu thành nên ngôi nhà, đồng thời đóng vai trò dẫn lối giúp con người di chuyển từ tầng này đến tầng kia. Chính vì vậy, cầu thang được ví như xương sống, hấp thụ và lưu dẫn vận khí cho cả ngôi nhà. Việc thiết kế cầu thang phong thủy sẽ giúp gia chủ, gia đình gặp được những điều phước lành, mau mắn và tài lộc. Và ngược lại, nếu số bậc cầu thang phạm phải con số không may mắn trong là ăn và cuộc sống gia đình.

cau-thang-23-bac-co-tot-khong-1

Tính bậc cầu thang đúng cách là đếm số bậc nối từ tầng này đến tầng tiếp theo thay vì đếm tổng số bậc trong nhà. Hiện nay, tính bậc cầu thang theo phong thủy người ta thường sử dụng phổ biến quy luật Sinh – Lão – Bệnh – Tử. Điều này bắt nguồn từ thuyết tương đối của đạo Phật: Vạn vật trong vũ trụ đều tuân theo quy luật “ sinh – trụ – hoại – diệt” Ứng vào phong thủy thì Sinh tức sinh sôi, nảy nở, gặp nhiều điều tốt đẹp; Lão tức già đi, tuổi xế chiều; Bệnh tức bệnh tật, xui xẻo, không may mắn; Tử tức chết đi hay diệt vong.

Đọc Thêm:  Sơ đồ bàn thờ ông thần tài mang đến sự may mắn, thịnh vượng

Từ đây quy thành các con số tương ứng từ 1 – 2 – 3 – 4 được ứng dụng phổ biến trong thiết kế nhà nhiều tầng hay thiết kế số bậc cầu thang trong gia nhà. Bậc đầu tiên rơi vào cung Sinh, bậc 2 rơi vào cung Lão, bậc 3 rơi vào cung Bệnh và bậc thứ 4 rơi vào cung Tử. Như vậy nếu cứ tính vòng lặp như trên số 23 sẽ rơi và cung Bệnh ý chỉ những điều xui xẻo, bệnh tật và các tai họa về sức khỏe cho gia đình.

Biết rằng theo quy luật Sinh – Lão – Bệnh – Tử thì số bậc cầu thang được thiết kế thành 23 là điều không tốt nhưng một số nhà vẫn còn có sự hiện diện “ Cầu thang 23 bậc”, điều đó có thể lý giải bởi một số nguyên nhân sau:

  • Không có thiết kế, tính toán ngay từ trước, tiến hành tự thuê thợ xây chứ không thuê thợ vẽ. Việc bố trí công năng được thực hiện hời hợt và không chuyên dó đó dẫn đến thiết kế sai số bậc cầu thang là điều thường xuyên gặp phải.
  • Gia chủ thuê đơn vị thiết kế nhưng chuyên môn và kinh nghiệm không cao, không nắm rõ được các quy luật phong thủy khi thiết kế nhà ở.
  • Gia chủ quá bận rộn và “ hời hợt” với tổ ấm mới của mình, đồng thời lại tin tưởng đơn vị thiết kế công trình tối đa nhưng lại đặt niềm tin sai chỗ khiến quá trình thiết kế bậc cầu thang xảy ra sai sót.
Đọc Thêm:  Mệnh Hỏa hợp tranh gì? Những mẫu tranh hợp mệnh Hỏa mới

cau-thang-23-bac-co-tot-khong-2

Tuy nhiên, trong quá trình thiết kế bậc cầu thang, phong thủy không chỉ xét trong phạm vi hẹp là số bậc mà còn tính đến vị trí, hướng, hình dạng kèm theo là các yếu tố liên quan đến kỹ thuật như chiều cao thang, chiều cao cổ bậc thang, chiều rộng bậc thang, độ dốc,… Chính vì vậy, kiến trúc sư – đơn vị thiết kế cần có những tính toán kỹ lưỡng để đưa ra những giải pháp tối ưu để có tổng thể không gian hài hòa và thuận tiện cho người sử dụng.

Trên thực tế thiết kế số bậc cầu thang, ngoài quy luật Sinh – Lão – Bệnh – Tử thì tính theo Trực tuổi ( quy luật vòng Trường sinh) theo mệnh gia chủ cũng được sử dụng và đôi khi số 23 cũng được nhắc đến là con số đẹp tượng trưng cho may mắn, phước lành nên gia chủ cũng không nên quá lo lắng.

Cách hóa giải cầu thang 23 bậc tốt nhất 2022

Cầu thang 23 bậc là không tốt, chính vì vậy để mang lại tài lộc, phước lành, may mắn thì đòi hỏi gia chủ cần phải hóa bằng một số cách sau đây:

  • Dùng thảm trải sàn: Đây là cách hóa giải đơn giản nhất, bạn hoàn toàn có thể sử dụng thảm trải trực tiếp lên bậc cầu thang đầu và cuối, như vậy sẽ giúp che đi 2 bậc cầu thang, số bậc chỉ còn 21 bậc và rơi vào cung Sinh – tượng trưng cho điều may mắn, sinh sôi và hưng thịnh.
Đọc Thêm:  Hướng bàn làm việc là hướng lưng hay hướng mặt đúng phong thủy?

cau-thang-23-bac-co-tot-khong-3

  • Thiết kế bậc giả: Nếu chiều rộng của bậc cầu thang quá nhỏ, việc trải thảm lên bậc cầu thang khiến tính thẩm mỹ của căn nhà bị mất đi thì bạn hoàn toàn có thể thiết kế thêm 2 bậc cầu thang giả. Bởi vì, chỉ cần cao hơn 1 – 2 cm so với mặt sàn cũng được tính là 1 bậc, lúc này tổng số bậc cầu thang sẽ là 25 rơi vào cung sinh – số đẹp, cung tốt.

Qua bài viết này, để trả lời cho câu hỏi “ Cầu thang 23 bậc có tốt không?” bạn hoàn toàn đã có đáp án cho mình. Về cơ bản thì 23 vẫn là số lẻ không nên chọn trong thiết kế cầu thang. Nhưng nó còn dựa vào phương pháp tính mà mỗi đơn vị thiết kế – kiến trúc sư lựa chọn. Chúng tôi vẫn luôn khuyến khích là bạn đường quá mê tín vào những vấn đề này vì chính những lo sợ, nặng nề về tâm lý mới là nguyên nhân chính dẫn xui xẻo vào nhà.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.