Hướng bàn làm việc là hướng lưng hay hướng mặt đúng phong thủy?

Đường phân cách FLC Beach & Golf Resort 4

Hướng bàn làm việc được rất nhiều người quan tâm bởi trong phong thủy hướng làm việc của bạn sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tài vận của gia chủ sau này. Đặc biệt bàn làm việc của người lãnh đạo, giám đốc cần được bố trí bày biện sao cho vừa mang tính thẩm mỹ lại vừa mang tính phong thủy cao. Vậy hướng bàn làm việc là hướng lưng hay hướng mặt. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ở bài viết này các bạn nhé.

huong-ban-lam-viec-la-huong-lung-hay-huong-mat-1

Hướng làm việc và tài lộc

Phong thủy là yếu tố quan trọng trong văn hóa phương Đông. Những người làm kinh doanh, những người văn phòng là những đối tượng nên chú trọng đến vấn đề này.

huong-ban-lam-viec-la-huong-lung-hay-huong-mat-2

Ông bà ta nói, có thờ có thiêng, có kiêng thì sẽ có lành. Vậy nên, khi làm việc mọi người nên duy tâm một chút để mọi thứ được hanh thông, tài vận trở nên tốt hơn.

Phong thủy thường dựa trên những yếu tố như cung hay tuổi, mệnh, hướng…Vậy nên, bên cạnh việc bố trí nơi làm việc sao cho hợp cung, mệnh thì bạn cần chọn bàn làm việc hợp hướng. Theo phong thủy, chọn đúng hướng may mắn sẽ sum vầy, những điều lành sẽ đến, điều xấu được giải trừ. Nếu chọn nghịch hướng, bạn gặp điều không hay hoặc không “thuận buồm, xuôi gió” khi trình làm việc.

Đọc Thêm:  Cầu thang 23 bậc có tốt không? Cách hóa giải mới nhất 2022

Hướng bàn làm việc là hướng lưng hay hướng mặt

Hiểu rằng, hướng bàn làm việc quan trọng, nhưng khi chọn hướng thì không ít người nhầm lẫn. Vậy Hướng bàn làm việc là hướng lưng hay hướng mặt thì đúng? Câu trả lời đó là hướng mặt.

Phong thủy nói chung hoặc phong thủy văn phòng nói riêng đều quy định hướng làm việc là phía trước người ngồi khi làm việc. Vậy nên chọn chỗ ngồi làm việc theo phong thủy, bạn hãy chọn vị trí mà phía mặt bản thân quay về hướng tốt. Hướng tốt ở đây phụ thuộc vào tuổi, mệnh, vào cung…của bạn. Đồng thời, hướng bàn làm việc xem là tốt cần đảm bảo phải tránh xa điều kiêng kỵ trong phong thủy như sau:

huong-ban-lam-viec-la-huong-lung-hay-huong-mat-3

  • Không đối diện hoặc cạnh nhà vệ sinh, không hướng ra cửa ra vào, không nằm chính giữa văn phòng làm việc…
  • Bàn làm việc sẽ không được quay lưng ra hướng cửa sổ. Bởi ánh nắng trực tiếp chiếu vào lưng sẽ khiến bạn cảm giác bị lóa, dẫn đến vô cùng khó chịu. Nếu chẳng may, bạn buộc phải ngồi quay lưng về hướng cửa sổ thì hãy dùng rèm hay cây xanh để loại bỏ yếu tố có thể bất lợi cho mình.
  • Đối diện hướng làm việc không đặt các vật nhọn. Theo quan niệm trong phong thủy, những vật nhọn cản trở đường tài lộc chủ nhân.

Ngoài những điều cần tránh kể trên, để chọn được hướng làm việc tốt bạn cũng cần chú ý điểm sau:

  • Phía lưng bàn làm việc nên có bức tường thật chắc để người ngồi làm việc tựa vào. Bức tường sẽ tạo cảm giác yên tâm, thoải mái với chủ nhân khi ngồi.
  • Bàn làm việc nên đặt tại nơi chéo góc để dễ quan sát được cửa chính. Cửa chính là khu vực ra vào của mọi người, bạn sẽ trở nên lo lắng khi không nắm bắt tình hình diễn ra ở bên ngoài. Quan sát cửa ra vào đồng nghĩa với việc, bạn chủ động quan sát, nắm bắt vấn đề ngoại cảnh. Từ đó yên tâm khi làm việc.
Đọc Thêm:  Sơ đồ bàn thờ ông thần tài mang đến sự may mắn, thịnh vượng

Tìm hiểu về mệnh và hướng

Sau khi biết được hướng bàn làm việc là hướng lưng hay hướng mặt bạn sẽ định vị xem hướng phong thủy để chuẩn cho mình. Phong thủy với vận mệnh quy định hướng làm việc như sau:

huong-ban-lam-viec-la-huong-lung-hay-huong-mat-4

  • Mệnh Kim: bàn làm việc người mệnh kim hướng về Tây Bắc, Đông Bắc hoặc Tây và Tây Nam.
  • Mệnh Mộc: nếu bạn là người mệnh Mộc, hãy chọn bàn làm việc hướng Nam. Đông hoặc Đông Nam.
  • Mệnh Thủy: người thuộc mệnh Thủy thích hợp với hướng Đông Bắc, Bắc và Tây, Tây Bắc hoặc Tây Nam. Đặc biệt, người mệnh Thủy phù hợp với hướng Bắc.
  • Mệnh Hỏa: sẽ cực kỳ thịnh vượng nếu hướng về phía đón nắng mặt trời. Vì thế, bàn làm việc người mệnh hỏa hướng về phía Đông Bắc, Tây Nam, Tây Bắc.
  • Mệnh Thổ: hướng về phía Đông Bắc hoặc Tây Nam sẽ chính là khởi nguồn cho may mắn.

Có một điều trong thực tế, không phải ai đều có quyền lựa chọn vị trí của mình khi đi làm. Nhất là khi đối với công ty quy mô bé, diện tích trong văn phòng hạn hẹp, bạn sẽ ít cơ hội lựa chọn chỗ ngồi. Vậy làm sao để cải thiện được hướng bàn làm việc là hướng lưng hay hướng mặt, bạn cần phải tìm cách hạn chế những điểm xấu trong phong thủy về phía chỗ ngồi của mình. Nếu không có bức tường chắc chắn tựa lưng, bạn có thể sử dụng chiếc ghế lớn, đặt mút đệm tạo sự che chắn lưng bạn.

Đọc Thêm:  Mẹo hóa giải tường bếp và tường nhà vệ sinh chung nhau

Nếu chỗ làm việc của bạn đối diện với phần cửa vào ra, thì bạn hãy sử dụng một số loại cây có kích thước tầm như cây dừa, cây trúc nhật…để che chắn cho tốt. Đặt thêm một vài những đồ vật để gia tăng phong thủy cho bàn làm việc để tăng vượng khí, át chế điều rủi ro.

Vậy là qua bài viết vừa rồi chúng tôi đã giúp bạn trả lời cho câu hỏi: Hướng bàn làm việc là hướng lưng hay hướng mặt. Hy vọng là với những kiến thức trong bài viết sẽ là gợi ý giúp bạn có thêm được kinh nghiệm để bài trí góc làm việc mình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.