10+ lỗi không chụp được màn hình máy tính cập nhập chi tiết 2022

Đường phân cách FLC Beach & Golf Resort 4

Các lỗi không chụp được màn hình máy tính và laptop ngày càng phổ biến. Tỷ lệ với việc khách hàng có nhu cầu sử dụng ảnh chụp màn hình làm việc để chuyển tiếp hay lưu trữ thông tin một cách nhanh chóng, không mất nhiều thời gian so với việc gửi đi một tệp tin bằng word hay hình ảnh minh họa qua email phục vụ nhu cầu khách hàng.

Những cách khắc lỗi không chụp được màn hình máy tính

Để khắc phục những sự cố tạm thời của bệnh không thực hiện được việc chụp ảnh màn hình trên máy tính các bạn hãy tham khảo qua bài viết tổng hợp những cách sửa lỗi không chụp được màn hình máy tính dưới đây. Bài viết được tổng hợp từ các trường hợp xử lý thực tế và cũng rất thành công khắc phục hiệu quả.

Khởi động nhanh lại phần mềm và máy tính

Đây là bước đầu tiên và có thể xử lý được tất cả các lỗi trục trặc kỹ thuật lên đến 70%. Sau một thời gian làm việc dài, máy tính hoạt động liên tục sẽ có khả năng cao ảnh hưởng đến lỗi kỹ thuật trong hệ điều hành của máy tính. Việc khởi động nhanh sẽ đưa máy tính về trạng thái lúc mới làm việc, hệ thống hoạt động ổn định và mượt mà hơn, có thể khắc phục được những lỗi nhỏ một cách dễ dàng.

Đọc Thêm:  Tổng Hợp Phần Mềm Up Ảnh Lên Facebook Chất Lượng Cao 2022
loi-khong-chup-duoc-man-hinh-may-tinh-1
Khởi động lại máy tính có thể khắc phục tạm thời

Lau chùi dọn dẹp kỹ lại bàn phím máy tính

Một nguyên nhân rất phổ biến nữa làm bạn không chụp được màn hình máy tính đến từ chính bàn phím đang làm việc của bạn. Có thể lỗi đến từ việc bạn để nước, hơi ẩm vào làm phím bị ảnh hưởng có tình trạng lờn phím, lúc nhận lúc không. Cách đơn giản nhất là bạn nên vệ sinh lại, sử dụng những phần mềm kiểm tra bàn phím online, nếu bị nặng cần thay thế bạn nên đem đến những nơi có kinh nghiệm xử lý.

loi-khong-chup-duoc-man-hinh-may-tinh-2

 

Kiểm tra kỹ xung đột phần mềm hoạt động

Đôi lúc lỗi không chụp được màn hình máy tính lại đến từ việc xung đột giữa những phần mềm, ứng dụng mà bạn đã cài vào máy. Bạn nên gỡ bỏ thử những phần mềm nào mới cài vào để loại trừ khả năng xung đột dẫn đến không thể chụp ảnh màn hình. Hoặc sử dụng thêm một bàn phím rời khác cắm thêm vào máy tính để việc kiểm tra được dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Sử dụng phần mềm bên thứ 3 cung cấp

Nếu như bàn phím của bạn bị dính lỗi vật lý mà bạn không có thời gian để khắc phục ngay thì có thể tham khảo thêm những phần mềm hỗ trợ người dùng chụp ảnh màn hình thông qua những nút click chuột. Các bạn nên tham khảo những ứng dụng hỗ trợ chụp ảnh nổi tiếng trên thế giới như là ShareX, Fireshot, Greenshot và còn nhiều phần mềm tính phí hoặc trả phí khác tùy nhu cầu của các bạn.

Đọc Thêm:  Mất Face ID có sửa được không? Các khắc phục Face ID khi bị mất

loi-khong-chup-duoc-man-hinh-may-tinh-3

Cập nhập Driver Keyboard

Tình trạng lỗi xảy ra bạn có thể lên trang chủ mỗi hãng máy tính khác nhau và download về những bản cập nhập phần cứng mới nhất dành cho bàn phím máy tính. Khởi động cho phần mềm tự update trình điều khiển lên phiên bản cao nhất cũng có thể khắc phục lỗi không chụp được màn hình máy tính. Nếu bạn đang sử dụng Win 10 có thể sử dụng chương trình sửa lỗi hiện đại do nhà phát hành cung cấp.

loi-khong-chup-duoc-man-hinh-may-tinh-4
Cập nhập lại driver phần cứng keyboard

Check bảo mật cơ chế Write của hệ điều hành

Một tính năng nâng cao bảo mật thông tin người dùng chính là cơ chế Write nhằm không cho phép khách hàng chụp ảnh màn hình đang sử dụng để gửi đi nơi khác. Bạn có thể tắt tính năng này trong bảng điều khiển một cách dễ dàng.

loi-khong-chup-duoc-man-hinh-may-tinh-5
Phím tắt thường được sử dụng để chụp ảnh màn hình

Khắc phục triệt để lỗi phát sinh từ máy tính

Những cách tổng hợp trên nhằm mục đích khắc phục tạm thời lỗi gây ra, có thể xử lý ngay mà không cần tốn nhiều thời gian. Tuy nhiên để sử dụng máy tính được ổn định và lâu dài, tránh tình trạng tương tự xảy ra, khách hàng nên đem máy tính của mình đến những trung tâm sửa chữa uy tín chẩn đoán nguyên nhân chính xác bệnh gây ra, từ đó đưa ra phương án xử lý phù hợp, chuyên nghiệp.

Bài viết trên đã tổng hợp chi tiết giúp các bạn về những lỗi không chụp được màn hình máy tính, hi vọng qua bài viết bạn sẽ có cái nhìn tổng quan và đưa ra hướng xử lý sự cố cho máy tính của mình.

Đọc Thêm:  Hướng dẫn cách xử lý khi camera bị hơi nước mới nhất 2022

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.