Mất Face ID có sửa được không? Các khắc phục Face ID khi bị mất

Đường phân cách FLC Beach & Golf Resort 4

Kể từ khi phát hành iPhone X, Apple đã trang bị tính năng mở khóa bằng nhận dạng khuôn mặt, còn được gọi là FaceID. Tuy nhiên, việc gặp phải những lỗi trong quá trình sử dụng điện thoại là điều không thể tránh khỏi và có rất nhiều người tiêu dùng đã báo cáo lỗi chức năng Face ID, bao gồm cả việc mất Face ID. Vậy khi điện thoại của bạn bị mất Face ID có sửa được không? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm câu trả lời cụ thể nhất.

Thế nào là Face ID?

FaceID là công nghệ bảo mật sinh trắc học giống như quét vân tay và mống mắt được sử dụng để nhận dạng khuôn mặt của người dùng, thay thế hoàn toàn Touch ID trên iPhone X và các điện thoại đời tiếp theo. Face ID sẽ mở điện thoại của bạn bằng nhận diện khuôn mặt chính bạn. Hơn nữa, công cụ này cũng có thể được sử dụng để thực hiện thanh toán kỹ thuật số, truy cập dữ liệu nhạy cảm và cung cấp tính năng theo dõi nét mặt chi tiết cho Apple Animoji. Theo Apple, hệ thống có thể nhận ra và thích ứng với những thay đổi về ngoại hình của ai đó.

Đọc Thêm:  Cách tạo tài khoản Telegram bằng Gmail chi tiết đơn giản

mat-face-id-co-sua-duoc-khong-1

FaceID tự động thích ứng với những thay đổi về ngoại hình của bạn, chẳng hạn như khi bạn trang điểm hoặc để râu. Nếu ngoại hình của bạn thay đổi đáng kể như khi bạn cạo râu, Face ID sẽ xác nhận bạn bằng cách yêu cầu mật mã trước khi cập nhật dữ liệu trên khuôn mặt của bạn. Nhận dạng Face ID được thiết kế để hoạt động ngay cả khi người dùng đội mũ, quàng khăn, đeo kính, kính áp tròng và kính râm. Ngoài ra, tính năng này được thiết kế để hoạt động trong nhà, ngoài trời và ngay cả trong bóng tối.

Nguyên nhân gây mất Face ID

Có rất nhiều nguyên nhân khiến iPhone bị mất Face ID khi không nhận diện được khuôn mặt của người dùng. Một số lý do chính bao gồm:

Do nhà sản xuất

mat-face-id-co-sua-duoc-khong-2

Khi camera trước iphone của bạn bị trục trặc hoặc có vấn đề thì đồng nghĩa với việc ID khuôn mặt iphone của bạn cũng không hoạt động. Cách khắc phục lỗi này là sửa camera trước của iPhone.

Do người tiêu dùng

Nếu bạn không may làm rơi hoặc làm va đập điện thoại trong quá trình sử dụng, gây hỏng camera thì Face ID của bạn cũng sẽ bị mất.

Do phần mềm

Trong tất cả các nguyên nhân khiến iPhone không nhận diện được khuôn mặt thì đây được coi là một tình huống nhẹ mà bạn có thể dễ dàng xử lý tại nhà.

Đọc Thêm:  Cách chuyển file PDF sang JPG bằng Foxit Reader mới nhất 2022

Cách khắc phục Face ID khi bị mất hoặc lỗi

mat-face-id-co-sua-duoc-khong-3

Trong quá trình sử dụng iPhone, mất Face ID là tình trạng khá phổ biến mà nhiều người gặp phải. Có thể sửa chữa và lấy lại ID không? Câu trả lời là có, hãy tiếp tục tham khảo ngay các cách sửa lỗi Face ID của iPhone sau đây:

Tắt hoặc bật tính năng FaceID

Tắt tính năng face ID

Chọn Cài đặt ( setting) -> Chọn Face ID và mật mã (Face ID & Passcode) -> Chọn iPhone unlock và tắt tính năng.

Mở tính năng face ID

Khởi động lại máy -> mục FaceID và mật mã (Face D & Passcode) -> Kích hoạt mở khóa iPhone (iPhone unlock).

Cài đặt face ID gương mặt mới

Bước 1: Vào Cài đặt

Bước 2: Chọn Face ID & Mật mã

Bước 3: Chọn Đặt lại Face ID (đặt lại Face ID)

Bước 4: Chọn Cài đặt Face ID (Thiết lập Face ID)

Bước 5: Chọn Bắt đầu và cuối cùng là cài đặt lại FaceID

Sau đó, hãy tiếp tục và chọn Đặt lại Face ID. Vui lòng kiểm tra lại sau khi thiết lập xong và xem kết quả.

Cài đặt lại tất cả

mat-face-id-co-sua-duoc-khong-4

Bước 1: Đi tới Cài đặt

Bước 2: Chọn Chung

Bước 3: Chọn Đặt lại

Bước 4: Chọn Nhấp để đặt lại tất cả cài đặt

Sau đó bạn tiến hành đặt lại mật khẩu cho điện thoại của mình và xác nhận là xong. Sau khi cài đặt xong, hãy thử lại xem Face ID đã được khôi phục chưa.

Đọc Thêm:  Cách tạo feed đẹp trên Instagram khiến bao người bị mê hoặc

Download phiên bản mới nhất cho iphone

Bạn có thể sửa lỗi nhận dạng khuôn mặt bằng cách khôi phục cài đặt gốc và chạy lại phần mềm của thiết bị. Phương pháp này sẽ hoạt động trên các thiết bị bị lỗi nhận dạng khuôn mặt do phần mềm. Đối với phương pháp này bạn có thể thực hiện tại nhà, tuy nhiên nếu không khắc phục được bạn nên mang iphone ra cửa hàng di động để được hỗ trợ tốt hơn.

Để cập nhật iPhone của bạn lên phiên bản iOS mới nhất, bạn chỉ cần vào Settings> General> Update Software> Download phiên bản iOS mới nhất (nếu có).

Trên đây là tất cả những thông tin về  và cách khắc phục Face ID nếu bạn đang gặp vấn đề. Hy vọng những thông tin phía trên sẽ giúp bạn có thêm những thông tin và cách khắc phục nếu bạn gặp vấn đề tương tự

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.