Sơ đồ bàn thờ ông thần tài mang đến sự may mắn, thịnh vượng

Đường phân cách FLC Beach & Golf Resort 4

Bàn thờ thần tài là một trong những thứ không thể thiếu trong căn nhà của bạn, nhất là đối với những gia đình kinh doanh buôn bán. Việc lựa chọn và đặt bàn thờ tại vị trí nào là rất quan trọng. Trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn sơ đồ bàn thờ ông thần tài giúp mang lại may mắn thịnh vượng cho quá trình kinh doanh của bạn.

Vị trí đặt bàn thờ Thần Tài trong ngôi nhà

Điều đầu tiên bạn cần quan tâm đó là sơ đồ bàn thờ ông thần tài xong xem đến vị trí đặt bàn thờ thần tài. Bàn thờ nên dựa vào chỗ yên tĩnh, sạch sẽ bởi theo quan niệm của nhiều người chỉ khi bàn thờ ổn định thì thần linh mới yên ổn thì phù hộ cho cả gia đình. Bạn nên đặt tại vị trí dễ nhìn nhưng hạn chế có quá nhiều người qua lại. Khác với bản thờ gia tiên bàn thờ thần tài thường đặt ở ngay dưới đất. Theo các chuyên gia phong thủy vị trí đẹp nhất để đặt bàn thờ thần tài là dựa lưng vào vách tường gần lối cửa chính ra vào.

Một lưu ý nữa là bạn thờ thần tài không nên đặt ở vị trí quá hẻo lánh, âm u sẽ mang những yếu tố không tốt cho phong thủy.

Đọc Thêm:  Mệnh Hỏa hợp tranh gì? Những mẫu tranh hợp mệnh Hỏa mới

so-do-ban-tho-ong-than-tai-1

Sơ đồ bàn thờ ông thần tài mang lại tài lộc.

Khi đã lựa chọn một vị trí tốt, đẹp để đặt bàn thờ thần tài thì bạn cũng cần quan tâm đến việc bày trí trên bàn thờ. Bởi chỉ có khi bày trí đúng thì bạn mới có thể mang đến tài lộc và may mắn. Dưới đây là sơ đồ bài trí bàn thờ thần tài mà bạn có thể tham khảo:

so-do-ban-tho-ong-than-tai-2

Bài vị thường được đặt ở phía trong cùng trên bàn thờ, với chữ trên bài vị là chữ Nho mang ý nghĩa là chiêu tài. Bài vị sẽ có nhiều kích thước khác nhau cho bạn lựa chọn, dựa trên kích thước của bàn thờ mà bạn có thể chọn bài bị ô kích thước lớn hoặc nhỏ.

Vị trí tiếp theo bạn cần quan tâm đó là tượng thần tài và ông địa. Thông thường thần tài và thổ địa sẽ đặt được ở hai vị trí hai bên bàn thờ. Khi này bài vị sẽ ở giữa tượng thần tài và ông địa.Theo hướng nhìn từ ngoài vào tượng thần tài sẽ nằm ở bên trái còn tượng thổ địa thế nằm ở bên phải. Khi lựa chọn thần tài bạn nên chọn thần thái sáng sủa, gương mặt tươi cười, phúc hậu.

Hũ đựng gạo muối và nước rượu cũng cần đặt đúng vị trí. Đây cũng là một vị trí đặc biệt quan trọng trên bàn thờ thần tài, ba yếu tố cần thiết để duy trì cuộc sống là nước gạo muối. Theo quan niệm của dân gian hũ nước tượng trưng cho sự sinh khí, sự sinh sôi và nảy nở. Hũ gạo tượng trưng cho lương thực thể hiện sự ấm no, đủ đầy. Còn hũ muối tượng trưng cho sự sạch sẽ, tốt đẹp.

Đọc Thêm:  Cầu thang 23 bậc có tốt không? Cách hóa giải mới nhất 2022

Bát hương trên bàn thờ thần tài nên đặt chính giữa ban thờ, đây là linh vật linh thiêng nên tránh xê dịch bát nhang sẽ khiến công việc không tốt.

Ông cóc: ông cóc là một vật mang phong thủy và tài lộc, ông cóc nên để phía bên trái của bàn thờ cùng phía với tượng thần tài. Ông cóc thường mang nhiều ý nghĩa về tài lộc. Theo quan niệm của nhiều người ông cóc nên quay mặt ra vào buổi sáng, sau đó quay mặt cóc vào buổi tối.

Lọ hoa: trên bàn thờ nào cũng phải có lọ hoa, lọ hoa thường nằm ở bên phải của bàn thờ. Bạn nên chọn những loại hoa như hoa cúc, hoa đồng tiền, hoa hồng. Không nên trưng bày hoa giả, hoặc hoa có mùi nồng. Khi hoa khô héo thì cần thay luôn để hạn chế điều không may.

Bên cạnh những vật chính trên bạn có thể lựa chọn thêm bát nước thả cánh hoa, đĩa hoa quả, tháp bia, tháp bánh, quạt, oản tùy thuộc vào những đồ lễ mà bạn muốn bày trí.

Dù có sử dụng cách bài trí nào bạn cũng phải quan tâm đến sơ đồ sao cho phù hợp để đảm bảo may mắn và tài lộc.

so-do-ban-tho-ong-than-tai-3

Lưu ý khi lập bàn thờ thần tài và thổ địa

Bàn thờ Thần tài Thổ địa là một việc mang ý nghĩa tâm linh và linh thiêng. Chính vì vậy khi lập bàn thờ bạn cần lưu ý những điểm sau:

  • Tuy bàn thờ được đặt ngay trên nền đất nhưng bạn phải lưu ý đến yếu tố vệ sinh bởi ông thần tài và thổ địa rất ưa sạch sẽ. Chính vì vậy trong quá trình thờ cúng bạn phải thường xuyên tắm rửa cho hai ông, đồng thời phải dọn dẹp sạch sẽ bàn thờ. Tuyệt đối không được để bàn thờ bị bệnh hoặc có hoa héo, quả thối trên bàn thờ.
  • Nếu mới lập bàn thờ bạn lên thắp hương trong vòng 100 ngày liên tục. Bởi theo quan niệm phong thủy điều này sẽ giúp bàn thờ tụ khí và may mắn hơn. Trong thời gian này cũng phải bật đèn và thay nước liên tục.
  • Khi cúng thần tài có thể lựa chọn cả đồ chay hoặc đồ mặn, hoa quả. Đối với tiền giấy nên lựa chọn loại tiền thần tài màu đỏ để thêm phần may mắn.
Đọc Thêm:  Cầu thang 23 bậc có tốt không? Cách hóa giải mới nhất 2022

Ngoài ra vào 10/1 âm lịch hằng năm được gọi là ngày vía thần tài, nhiều nơi thường cùng lễ này khá lớn. Tùy thuộc vào phong tục tập quán cũng như nhu cầu của mình mà bạn có thể chọn đồ lễ sao cho phù hợp.

Bài viết đã chia sẻ chi tiết về sơ đồ bàn thờ ông thần tài sắp xếp sao cho phù hợp. Bạn hãy lưu ý để có được cách sắp xếp tốt nhất mang lại may mắn cho mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.