Cách tạo tài khoản Telegram bằng Gmail chi tiết đơn giản

Đường phân cách FLC Beach & Golf Resort 4

Bên cạnh các ứng dụng phổ biến như Facebook Messenger, WhatsApp, … thì Telegram cũng là ứng dụng nhắn tin được thông dùng trên thế giới hiện nay. Telegram chỉ có thể đăng ký tài khoản bằng số điện thoại di động, vậy nó có thể sử dụng địa chỉ email để đăng kí được không? Câu trả lời là có, bài viết sẽ hướng dẫn bạn cách tạo tài khoản Telegram bằng Gmail trong bài viết dưới đây.

Telegram là gì?

Telegram một trong những ứng dụng nhắn tin hoạt động khi được kết nối với internet, tương tự giống các ứng dụng điển hình như WhatsApp hoặc Facebook Messenger ra mắt vào năm 2013. Tức là, người dùng có thể gửi tin nhắn miễn phí thông qua các ứng dụng sử dụng kết nối wifi hoặc dữ liệu di động. Theo Telegram thì dịch vụ này hiện nay có hơn 200 triệu người dùng hoạt động hàng tháng.

tao-tai-khoan-telegram-bang-gmail-1

Ưu điểm của ứng dụng Telegram

  • Nhắn tin siêu an toàn.
  • Đồng bộ hóa tất cả dữ liệu mà bạn có trên nhiều thiết bị.
  • Tạo nhóm với tối đa 200.000 thành viên.
  • Nhiều nhãn dán độc quyền thú vị được tích hợp.
  • Hỗ trợ gọi qua Wifi.
  • Ảnh, video và các tệp gửi đi được lưu trữ trên icloud.

Hoạt động cụ thể của ứng dụng Telegram

Telegram sử dụng số điện thoại di động của người dùng làm ID để nhắn tin. Người dùng cũng có thể chia sẻ tài liệu và các tệp đa phương tiện với những người dùng Telegram khác và có thể được đặt để tự hủy các tin nhắn và tệp đa phương tiện này khi người nhận xem. Ngoài ra, tính năng Unsend trên Telegram cho phép người dùng xóa các tin nhắn cụ thể trong vòng 48 giờ kể từ khi gửi chúng.

Đọc Thêm:  Hướng Dẫn Cách Khôi Phục Tin Nhắn Đã Xóa Trên Sim Viettel

tao-tai-khoan-telegram-bang-gmail-2

Ứng dụng Telegram hiện đang có sẵn trên các thiết bị Android, iOS, Linux, macOS và Windows. Ngoài ra, ứng dụng có sẵn trong phiên bản web có thể được sử dụng với hầu hết các trình duyệt.

Cách tạo tài khoản Telegram bằng Gmail chi tiết

Mặc dù ứng dụng Telegram không thể nào đăng ký tài khoản bằng địa chỉ email, nhưng nó lại có thể cung cấp số điện thoại để nhận mã xác minh đăng ký tài khoản của bạn. May mắn thay thì Google có dịch vụ điện thoại dựa trên chính web của riêng mình, cung cấp cho người dùng số điện thoại có thể thực hiện cuộc gọi và nhắn tin, đây là Google Voice.

tao-tai-khoan-telegram-bang-gmail-3

Một số được tạo từ dịch vụ Google Voice được liên kết với tài khoản Google hoặc tài khoản Gmail của bạn. Nếu bạn lo lắng về việc ngăn Telegram biết số điện thoại thực của mình do sự cố bảo mật thông tin nổi bật gần đây thì không cần lo khi sử dụng dịch vụ này. Không chỉ vậy, cách tạo tài khoản Telegram bằng Gmail này còn có tác dụng với những người chỉ sử dụng máy tính bảng Android hoặc iPad chứ không sử dụng sim di động.

tao-tai-khoan-telegram-bang-gmail-4

Để tạo tài khoản Telegram bằng Gmail với Google Voice, hãy làm theo các bước sau:

  • Bước 1. Sử dụng trình duyệt web trên máy tính hoặc là điện thoại của bạn. và hãy truy cập vào trang Google Voice
  • Bước 2. Nhấp vào nút đăng nhập để đăng nhập tài khoản Google của bạn đang có và đây cũng chính là tài khoản Gmail. Lưu ý rằng tài khoản Google của bạn phải có địa chỉ quốc gia được thay đổi thành US, vì dịch vụ này chỉ có sẵn ở đây.
  • Bước 3. Nhấp vào nút tiếp theo, bạn đã đồng ý với các điều khoản của Google Voice và sẵn sàng tạo một số điện thoại miễn phí. Nhấn nút Select để chọn một số bạn bè cảm thấy thoải mái.
  • Bước 4. Sau khi tạo số điện thoại trên Google Voice, hãy mở ứng dụng Telegram trên iPad hoặc máy tính bảng Android của bạn. Dùng chính số đó của bạn để đăng kí và nhận mã xác minh tài khoản.
Đọc Thêm:  Tổng Hợp Phần Mềm Up Ảnh Lên Facebook Chất Lượng Cao 2022

Bây giờ bạn có thể bắt đầu sử dụng ứng dụng Telegram với số điện thoại được tạo từ chính tài khoản Google của bạn. Hãy nhớ rằng bạn chỉ có thể tạo một số điện thoại ảo cho mỗi tài khoản Gmail.

Sử dụng ứng dụng Telegram an toàn không?

Theo mặc định, ứng dụng Telegram không mã hóa đầu cuối thông tin liên hệ trên điện thoại của chính bạn và điện thoại của người bạn đang nói chuyện với bạn. Thay vào đó, bạn phải kích hoạt thủ công một tính năng được gọi là trò chuyện bí mật. Nếu không thì lịch sử trò chuyện của bạn sẽ được lưu trữ trên các máy chủ của ứng dụng Telegram đặt tại các quốc gia trên thế giới. Và nếu các máy chủ Telegram được mã hóa, dữ liệu trò chuyện của bạn được lưu trữ trên các máy chủ đó sẽ được mã hóa.

tao-tai-khoan-telegram-bang-gmail-5

Các nhà phát triển Telegram cho biết đây là một cách để khôi phục các cuộc trò chuyện nếu người dùng bị mất điện thoại hoặc thiết bị khác. Bằng cách lưu trữ dữ liệu trò chuyện của người dùng Telegram trên các máy chủ không được thiết lập mã hóa đầu cuối theo mặc định sẽ giúp cho các công ty sẽ tiết kiệm được rất nhiều tiền.

Một số tính năng thú vị khác của ứng dụng Telegram

Ứng dụng này cũng bao gồm các tính năng bảo mật đặc biệt khác. Từ menu của Cài đặt, bạn có thể chọn xóa bất kỳ những thông tin thanh toán hoặc là giao hàng nào được gửi trong tất cả các cuộc trò chuyện. Ngoài ra, ứng dụng này còn có thể tùy chọn hủy tài khoản và tất cả dữ liệu liên quan nếu người dùng không sử dụng ứng dụng Telegram từ 6 tháng trở lên.

Đọc Thêm:  Cách chuyển mp4 sang mp3 trên điện thoại đơn giản 2022

tao-tai-khoan-telegram-bang-gmail-6

Trên đây là cách tạo tài khoản Telegram bằng Gmail mà bài viết muốn chia sẻ đến với các bạn. Đây chỉ là một giải pháp để sử dụng Telegram khi bạn chưa có số điện thoại hoặc không muốn sử dụng số thực của mình do lo ngại về quyền riêng tư.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.